Thứ Hai, 18 tháng 1, 2021

Gặp công ty Vệ Sinh Công Nghiệp có 5 đặc điểm này tránh càng xa càng tốt

Bạn vừa có 1 ngôi nhà mới xây dựng xong, tất cả các bước đã hoàn tất và vấn đề cuối cùng bây giờ là thuê đội vệ sinh công nghiệp tới để dọn dẹp cho ngôi nhà của bạn. Và chỉ cần vài thao tác tìm kiếm cơ bản trên google đã có hàng trăm website dịch vụ dọn vệ sinh hiện ra trước mắt bạn. Vấn đề của bạn ở đây là chọn ra 1 đơn vị vệ sinh trong số hàng trăm đơn vị vệ sinh này. Ngày nay dịch vụ làm vệ sinh công nghiệp đã rất phổ biến tại thị trường việt nam nên có rất nhiều công ty vệ sinh công nghiệp ra đời. Tuy nhiên để chọn ra được 1 công ty vệ sinh công nghiệp có dịch vụ tốt, đội ngủ thợ lành nghề thì không phải là điều đơn giản. Nếu bạn không cẩn thận trong việc sàng lọc tìm ra 1 đơn vị vệ sinh công nghiệp uy tín thì rất có thể bạn sẻ phải trả rất nhiều tiền nhưng hiệu quả thì lại không như mong đợi.

Nhiều công ty vệ sinh công nghiệp giới thiệu là kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, có đội ngủ công nhân giỏi và liệt kê ra rất nhiều dự án họ đã thực hiện. Tuy nhiên mọi thứ chỉ là giới thiệu, là quảng cáo để đánh lừa bạn. Nhiều công ty còn liệt kê ra hàng tá địa chỉ văn phòng công ty có mặt khắp tất cả các quận huyện, tuy nhiên khi khách hàng tìm đến những địa chỉ này thì chỉ là địa chỉ ma. Bài viết này sẻ liệt kê ra những đặc điểm của những công ty loại này để giúp khách hàng có cái nhìn tổng quát hơn từ đó dễ dàng đưa ra quyết định để tìm cho mình được 1 công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp uy tín.

Không có địa chỉ kinh doanh rỏ ràng. Nếu là 1 công ty kinh doanh làm ăn đàng hoàng thì việc có 1 địa chỉ kinh doanh rỏ ràng là điều bắt buộc. Để kiểm tra vấn đề này thì tốt nhất là bạn nên ghé qua địa chỉ của công ty đó xem địa chỉ này có thật hay không. Hoặc bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách dò thông tin địa chỉ của công ty đó từ mã số thuế của doanh nghiệp vì địa chỉ công ty thường gắn liền với mã số thuế này. Nếu cảm thấy địa chỉ này ko có thật thì tốt nhất là bạn ko nên lựa chọn doanh nghiệp này, tránh những phiền phức không đang có khi làm việc.

Không có đồng phục, không có Namecard giới thiệu. Việc này nhiều người thường không để ý đến mấy vì nghĩ nó đơn giản, chỉ cần có nhân viên công ty đến báo giá là được. Điều đó không phải, một công ty có uy tín hay chuyên nghiệp hay không thì điều đầu tiên mọi người nhìn vào và đánh giá đó chính là sự nghiêm túc của những người nhân viên công ty đó. Những đánh giá đó có thể là qua bộ đồng phục họ mặc, qua tấm danh thiệp họ giới thiệu và hoặc qua cách nói chuyện của họ. Những điều đó cho thấy họ có thực sự nghiêm túc với công việc của họ đang làm hay không, và tất nhiên nếu 1 bộ đồng phục của công ty cũng ko có thì rỏ ràng thái độ làm việc nhân viên của công ty đó là 1 vấn đề bạn cần phải xem xét kỷ có nên làm việc với họ hay không.

Không có hợp đồng làm việc. Trong công việc thì hợp đồng là cái quan trọng nhất, là những điều khoản thỏa thuận của 2 bên trong công việc, giúp 2 bên thống nhất được trách nhiệm và những việc cần làm. Có 1 thực tế rằng ngày nay khi báo giá vệ sinh công nghiệp nhiều nhân viên tự giới thiệu rằng mình là nhân viên công ty A, công ty B ... nhưng khi hỏi hợp đồng làm việc thì lại nói là không có. Điều này vô cùng nguy hiểm vì nếu không có hợp đồng thì sẻ rất dễ dẫn đến những xích mích ko đáng có sau này.

Hợp đồng làm việc không rỏ ràng. Đây cũng là 1 trường hợp bạn cần phải quan tâm, có hợp đồng thôi thì chưa đủ, nhiều công ty làm hợp đồng hẳn hoi nhưng trong phần hạng mục công việc thì lại để trống hoặc ghi rất chung chung là tổng vệ sinh nhà. Điều này đã làm rất nhiều khách hàng phải bỏ một đống tiền mà lại phải ôm cục tức vào mình, lý do là khi đội vệ sinh nhà công nghiệp làm xong chủ nhà thấy có nhiều chổ chưa làm nhưng khi hỏi lại thì đội vệ sinh công nghiệp lại trả lời đơn giản đó không phải là công việc của đội vệ sinh công nghiệp. Thật đúng là mất tiền oan đúng không, khi ký hợp đồng hảy yêu cầu bên phía công ty vệ sinh công nghiệp phải ghi thật rỏ, thật chi tiết các hạng mục họ sẻ làm, nếu cẩn thận hơn nữa bạn hảy hỏi họ sử dụng bao nhiêu nhân công và thời gian triển khai là bao nhiêu ngày. Có như vậy thì trong quá trình triển khai mọi việc mới thuận lợi, bạn cũng ko cần phải lo lắng nhiều nữa vì tất cả các điều khoản đều đã có trong hợp đồng.

Không xuất được hóa đơn vat. Việc 1 công ty xuất hóa đơn vat cho khách hàng khi công trình thực hiện xong là điều bình thường vì đã là công ty có pháp nhân đầy đủ thì việc xuất vat không có gì là khó. Nếu bạn yêu cầu công ty vệ sinh công nghiệp xuất hóa đơn vat nhưng họ lại từ chối hoặc viện nhiều lý do khác nhau để ko xuất cho bạn thì có thể công ty đó có thể không có pháp nhân thật sự. Họ chỉ giới thiệu mình là công ty để lấy lòng tin, đánh vào tâm lý thích làm việc với các công ty lớn của khách hàng để lừa đảo. Làm việc với 1 đơn vị vệ sinh công nghiệp cá nhân ko phải là công ty là điều thật sự nguy hiểm, vì trong quá trình làm việc sẻ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà chính bạn là người phải gánh chịu, vd đơn giản như đội vệ sinh trộm đồ của chủ nhà chẳng hạn ... và khi làm xong, họ rời đi bạn không biết họ là ai cả.

Trên đây là kinh nghiệm giúp khách hàng có quyết định sáng suốt hơn trong việc tìm 1 công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp uy tín. Hi vọng bài viết này có ích với các bạn, quay trở lại 1 chút về bài viết, vậy làm thế nào để tìm được công ty vệ sinh công nghiệp uy tín? Câu trả lời là hảy chọn 1 công ty không có 5 dấu hiện trên, đơn giản chỉ như vậy thôi. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo. Hảy tiếp tục cùng theo dõi nhé.

Nguyễn Ninh (Biên Soạn)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét